Địa chỉ: Phù Ninh - Phú Thọ

Mô hình cổng trường an toàn giao thông trường Mầm Non An Đạo

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được xây dựng từ nhiều năm nay tại các trường học. Hiệu quả của mô hình này là rất khả quan khi ý thức của học sinh, phụ huynh từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, vẫn còn một số phụ huynh thiếu ý thức, dẫn đến tình trạng ùn tắc, kẹt xe trước cổng trường trong giờ đưa đón con em mình.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Mầm Non An Đạo

Huyện Phù Ninh

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”  đã được triển khai rộng khắp ở các trường học trên địa bàn Huyện Phù Ninh, từ cấp học mầm non đến THPT. Mô hình đã tạo sức lan tỏa, góp phần hạn chế tai nạn, va chạm giao thông đối với phụ huynh và học sinh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trước cổng trường nói riêng, trên địa bàn Huyện nói chung.

Trước đây, vào đầu giờ buổi sáng và buổi chiều tan học, cảnh ùn tắc giao thông cục bộ cổng  trường học vẫn thường xuyên diễn ra,  tình trạng ùn tắc, kẹt xe do lưu lượng xe đông.

Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều phụ huynh đậu xe sát cổng trường gây khó khăn cho phụ huynh khi đón trẻ ra về.

Từ thực tế đó, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã được phát động và triển khai, trong đó, quy định cụ thể trách nhiệm của phụ khi tham gia giao thông đến trường, ra về như: khi sang đường phải quan sát xe hai bên; đối với phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông, khi đưa rước thì phải đậu xe đúng nơi quy định…

Ngoài ra, nhà trường cũng tích cực tuyên truyền Luật Giao thông vào mỗi buổi sáng, qua hệ thống loa truyền thanh của trường, qua các buổi sinh hoạt tập thể có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh toàn trường.

Mô hình điểm “Cổng trường ATGT” tại Trường Mầm non An Đạo đã góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông  phụ huynh toàn trường, tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường hầu như không còn. Tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy điện, xe gắn máy… giảm đáng kể. Đ/c bảo vệ còn giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người tham gia giao thông ngang qua khu vực trước cổng trường vào những lúc cao điểm được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Phấn khởi với kết quả đạt được, thời gian tới, nhà trường tiếp tục tuyên truyền tới các bậc phụ huynh để cổng trường thực sự là Cổng trường An toàn.